การแต่งสวนหน้าบ้าน นั้นสามารถทำได้หลายสไตล์ หลายๆ  คนมักจะแต่งสวนหน้าบ้านให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันการแต่งสวนก็มีหลายรูปแบบให้ได้ลองเลือกมากขึ้น อย่าง การแต่งสวนสไตล์อังกฤษ เป็นสวนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เพราะมีความสวยงาม ดูแพง แถมยังให้ความโรแมนติกสุด ๆ สำหรับใครที่อยากจะแต่งสวนสไตล์นี้ 6 สิ่งที่ต้องมีหากต้องการจัดสวนสไตล์อังกฤษ  เป็นสิ่งที่คุณจะต้องมี เพื่อที่จะได้แต่งสวนสไตล์อังกฤษได้แบบสมบูรณ์

จัดสวนสไตล์อังกฤษง่าย ๆ ด้วยของตกแต่ง

1. ดอกกุหลาบ

ถ้าพูดถึงการจัดสวนสไตล์อังกฤษละก็ ดอกกุหลาบ ถือเป็นดอกไม้ประจำสวนเลยก็ว่าได้ เพราะความสวยงาม และความน่าหลงใหล จึงเหาะมาก ๆ สำหรับจัดสวนในรูปแบบต่าง ๆ ยิ่งในสวนอังกฤษแล้ว ยิ่งทำให้ดอกกุหลาบน่าสนใจอย่างมาก ทั้งรูปร่างสวยงาม สีสันสดใส และกลิ่นหอม ถือเป็นดอกไม้สุดโรแมนติกประจำสวนสไตล์อังกฤษสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นดอกกุหลาบยังมีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกปลูก ใครที่อยากจะเริ่มแต่งสวนแบบอังกฤษแต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไร ก็สามารถไปร้านดอกไม้เลือกดอกกุหลาบมาก่อนได้

2. ดอกไม้หลากสีสัน

สวนอังกฤษนั้นจะให้ความรู้สึกสดใส และสดชื่นดอกสีสันของดอกไม้ ไม่เพียงแต่ดอกกุหลาบเท่านั้นที่นิยมปลูก ดอกไม้หลากสีสัน ยังเป็นดอกไม้ที่เหมาะกับการปลูกอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกดอกไม้ได้หบายสายพันธุ์และหลายสีสันตามที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ดอกลาเวนเดอร์ และดอกเดลฟินเนียม ก็จะช่วยให้สวนของคุณดูน่ามองมากขึ้น ยิ่งถ้าหากสวนของใครไม่มีรูปแบบและรูปทรงการจัดที่ชัดเจนด้วยละก็ ยิ่งเหมาะจะใช้ดอกไม้หลายขนาด หลากสีสัน ต่างสายพันธุ์เข้าช่วยตกแต่งและพรางตาสุด ๆ โดยดอกไม้เหล่านี้จะช่วยให้ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ ใครที่อยากจะจัดสวนอังกฤษให้ปังไม่ควรพลาด

6 สิ่งที่ต้องมีหากต้องการจัดสวนสไตล์อังกฤษ - ดอกไม้หลากสีสัน

3. ไม้เลื้อย

สำหรับใครที่อยากจะปลูกต้นไม้ที่สามารถบดบังสายตาผู้คนได้ด้วยนั้น ไม้เลื้อย เหมาะมาก ๆ สำหรับการปลูกในสวนอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นปลุกไว้ที่บริเวณรั้ว กำแพง หรือประตู เพิ่มความสวยงามให้บ้านได้ดี บางคนอาจจะปลูกไม้เลื้อยที่บริเวณผนังบ้านก็มี ก็จะได้ความรู้สึกอีกแบบ  การปลูกไม้เลื้อยจะช่วยให้สวนของคุณดูโรแมนติกเพิ่มมากขึ้น แถมยังใช้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกมุมด้วย นอกจากนี้ไม้เลื้อยยังสามารถนำมาทำซุ้มหรือโครงลูกไม้ขึ้นมา เพื่อให้เหล่าไม้เลื้อยเกาะได้ ก็ช่วยให้เราไม่ต้องทำความสะอาดบ้านบ่อย และยังเพิ่มความสวยงาม ดึงดูดสายตาได้ดี

4. ต้นไม้ตัดแต่งเป็นทรงพุ่ม

ในการจัดสวนสไตล์อังกฤษหลาย ๆ แห่งมักจะจัดสวนพร้อมกับการดัดแปรงรูปร่างของต้นไม้ อย่าง การตัดแต่งไม้เป็นทรงพุ่ม จะช่วยทำให้สวนดูสวยงาม สบายตา แถมยังดูเป็นสวนอังกฤษมาก ๆ อีกด้วย ใครที่อยากจะเพิ่มความหรูหรา ดูดีให้บ้าน ไม้ตัดแต่งพุ่มถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก แถมยังสามารถเป็นกรอบจัดกลุ่ม เพื่อแบ่งโซนต้นไม้ต่าง ๆ นอกจากนี้เรายังสามารถนำต้นไม้มาตัดแต่งเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อกั้นขอบระหว่างทางเดินในสวนได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเดียจัดสวนอังกฤษที่น่าสนใจสุด ๆ ซึ่งใครที่อยากจะหาต้นไม้จัดบ้านน่ารัก ๆ สามารถดูได้ที่ ต้นไม้จัดบ้าน ดูแลง่าย

5. ทางเดินในสวน

ทางเดินในสวน เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของการจัดสวนอังกฤษเลยก็ว่าได้ โดยส่วนมากแล้วทางเดินในสวนจะใช้ หินกรวด เป็นวัสดุโรยตามทางดิน เพื่อเพิ่มความสวยงาม ได้ความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา นอกจกานี้ยังต้องมีไม้พุ่มปลูกอยู่ระหว่าง 2 ข้างทางอีกด้วย ส่วนบนสนามหรือที่โล่งก็นำต้นไม้คลุมดินมาลง แล้วก็คอยหมั่นตัดแต่งยอดบ่อย ๆ เมื่อเริ่มแทงขึ้นมาบนทางเดิน แล้วก็จะได้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่บนทางเดินที่มีแต่ดอกไม้ราวกับอยู่ในเทพนิยาย ใครที่อยากจะเนรมิตสวนในมีความสวยงาม ดูเป็นเทพนิยาย การทำทางเดินตอบโจทย์อย่างมาก

6. บ่อน้ำพุ และรูปปูนปั้น

เรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่อยู่คู่สวนสไตล์อังกฤษ หรือสวนแถบฝั่งยุโรปเลยก็ว่าได้ กับ น้ำพุ หลาย ๆ คนก็น่าจะคุ้นตากันดีอยู่แล้วว่าเมื่อมีการจัดสวนอังกฤษก็ต้องมีน้ำพุ และรูปปั้น เพื่อเพิ่มความสวยงาม และความหรูหราให้กับสวนของเรา ซึ่งนอกจากความชุ่มชื้นและความสวยงามแล้ว ต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุยังสามารถให้ความเพลิดเพลิน ความสงบ และความผ่อนคลายจากเสียงของสายน้ำอีกด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่คู่กันเลยก็ คือ รูปปูนปั้น และกระถางโรมัน จะสามารถเสริมให้สวนของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย  เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ สวนของคุณจะดึงดูดคนให้สนใจอย่างมาก

จัดสวนสไตล์อังกฤษง่าย ๆ ด้วยของตกแต่ง - บ่อน้ำพุ และรูปปูนปั้น

ใครที่ฝันอยากจะจัดสวนหน้าบ้านให้กลายเป็นสวนสไตล์อังกฤษที่มีความสวยงาม หรูหรา โรแมนติก และดูเทพนิยายนั้น การเลือกของตตกแต่งก็เป็นสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจให้มาก ๆ เพราะของตกตแงแต่ละสิ่งก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน สำหรับการจัดสวนสไตล์อังกฤษ 6 สิ่งที่ต้องมีหากต้องการจัดสวนสไตล์อังกฤษ จะช่วยทำให้สวนธรรมดาของคุณกลายเป็นสวนอังกฤษสุดหรู