การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น และสไตล์มินิมอลนั้น กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อให้บ้านดูมินมอลนั้น จะช่วยทำให้ได้บ้านที่ดูอบอุ่น น่าอยู่ โล่ง โปร่ง สบายตา ซึ่งเหมาะกับบ้านหลาย ๆ แบบ อีกทั้งยังเหมาะกับการแต่งคอนโดอีกด้วย โดยการแต่งบ้านสไตล์นี้ก็มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เราเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปในบ้านได้อย่างลงตัว และดูสวยงาม กับ ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นให้ออกมาดูมินิมอล อบอุ่น น่าอยู่ และทำให้บ้านของเราดูกว้างขึ้นอีกด้วย

ทริคแต่ง บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เลือกโทนสีอบอุ่น โทนสีสว่างเป็นหลัก

การเลือกโทนสีนั้น สำคัญมากในการแต่งบ้านสไตล์มินินมอลญี่ปุ่น เพราการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีเอกลักษณ์ที่โทนสีของเขา จะต้องให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่ ดูเป็นบ้านที่สามารถกลับมาพักผ่อนได้ ซึ่งการจะทำให้บ้านของเราออกมาดูอบอุ่นนั้น ควรเลือกโทนสีที่เข้ากับบ้านแบบญี่ปุ่น ที่จะเป็นโทนสีวอร์มโทน เอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีขาว สีเขียวเข้ม สีครีม สีเหลืองนวล ๆ จะช่วยทำให้บ้านของเราดูมีคอมโฮมมี่ อบอุ่น น่าอยู่ และดูสบายตายิ่งขึ้น อีกทั้งโทนสีเหล่านี้ยังหาของตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์นิเจอร์ง่ายอีกด้วย

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่ - เลือกโทนสีอบอุ่น โทนสีสว่างเป็นหลัก

ไม้และไม่ไผ่ตัวช่วยให้บ้านดูมีความเป็นญี่ปุ่น

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้น เขาจะมีลูกเล่นที่เรียกได้ว่าคลาสสิคมาก ๆ โดยเขาจะนิยมใช้พวก ไม้หรือไม้ไผ่ มาตกแต่งบ้านหรือเป็นเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งใครที่อยากจะแต่งบ้านให้กลายเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้น ไม้ก็เป็นทางเลือกในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี ซึ่งไม้แต่ละสีก็ใช้ความรู้สึกที่แตกต่างกันอย่างไม้สีเข้มจะให้ความรู้สึก เท่ น่าค้นหา ดูสุขุม และดูมีพลัง ส่วนไม้สีสว่างจะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง อบอุ่น สบายตา

ซึ่งใครที่อยากแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความอบอุ่น สบายตา อาจจะใช้ไม้สีสว่างมาทำเป็นประตูไม้ หรือทำบานเลื่อนสไตล์ญี่ปุ่น ก็จะให้ความรู้สึกที่สบายตาและยังดูมีเสน่ห์สุด ๆ หรือจะลองหาไม้อัด ไม้พาเลท มาตีติดกับพนัง ขอบหน้าต่าง หรือติดบริเวณที่อยากตกแต่งตามพนังก็ได้ แนะนำเลยว่าใครที่อยากมีบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั่งเดิม ก็ลองใช้ไม้หรือไม้ไผ่ตกแต่งบ้านดูได้ ก็จะทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ดูมีความอบอุ่นขึ้น

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่ - ไม้และไม่ไผ่ตัวช่วยให้บ้านดูมีความเป็นญี่ปุ่น

ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล

เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่เราควรใส่ใจในการเลือกซื้อ ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้น ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่มากเกินไป เพราะถ้าเราเลือกมาเยอะเกินไป อาจจะทำให้ผิดจากธีมบ้านที่เราต้องการจะแต่งได้ ถ้าอยากได้บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เราก็ต้องคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย สบายตา แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่เยอะสามารถทำได้หลายอย่าง เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ การจะเลือกไอเท็มให้เหมาะกับ Japaneses Home แนะนำว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งจากไม้จะทำให้บ้านของเราดูมีความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถตกแต่งด้วยผ้าแคนวาสได้อีกด้วย

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่ - ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต้องมีความสว่างต้องทั่วถึง

ที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั่นคือ บ้านที่มีแสงสว่างตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจจะเน้นที่ตัวหน้าต่างที่มีหลายช่องเพื่อรับแสง หรือดีไซน์ช่องรับแสงแดดจากกระจกบนหลังคาที่กำลังฮิตมากก็ได้ ซึ่งการที่บ้านของเรามีแสงสว่างนั้นจะทำให้บ้านดู โล่ง โปร่ง อบอุ่น สบายตา และยังดูกว้างอีกด้วย เราจะต้องพยายามทำให้บ้านหรือห้องมีแสงแดดสาดเข้ามาถึง หรือจะเลือกเป็นผ้าม่านบาง ๆ มาติดให้แสงรำไรเข้ามา เพื่อลดการเข้ามาของแสงแดดที่รุนแรงมากในบ้านเรา การติดผ้าม่านบางสีขาว หรือมูลี่ไม้ ก็ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เพรานอกจากจะช่วยพรางแสงแดดเข้าบ้านได้แล้วนั้น ยังมีความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ และทำให้บ้านดูสบายตาสุด ๆ

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล น่าอยู่ - ต้องมีความสว่างต้องทั่วถึง

มุมนั่งเล่นช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นขึ้น

มุมนั่งเล่น หรือห้องนั่งเล่นภายในบ้าน เป็นสาถานที่ที่คนในบ้านยมักจะมารวมตัวกัน เพื่อใช้เวลาร่วมกันเป็นเวลานาน หรือใช้เป็นที่ต้อนรับแขกได้ ซึ่งการให้ความสำคัญกับห้องนี้ก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจเช่นเดียวกัน ถ้าอยากจะแต่งบ้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นนั้น บ้านต้องให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ซึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้มากขึ้นก็คือ การทำให้มุมนั่งเล่นในบ้าน ดูกว้าง และน่านั่ง โดยเราอาจจะเปลี่ยนจากโซฟาตัวเล็ก ที่นั่งห่างกัน มาเป็นโต๊ะญี่ปุ่นตัวใหญ่ที่ต้องนั่งกับเพื่อน

ซึ่งมุมนั่งเล่นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในบ้าน เพราะจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำกิจกรรมนอกบ้านได้เป็นอย่างดี หรือสามารถใช้รับแขกสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรามีห้องนั่งเล่น หรือมุมนั่งเล่นที่น่าอยู่ ดูอบอุ่นเราก็จะอยากกลับบ้าน และใคร ๆ ก็อยากจะมาเที่ยวที่บ้านของเรา

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล น่าอยู่ - มุมนั่งเล่นช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นขึ้น

เพิ่มสีเขียวให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้น จะเน้นการใช้โทนสีขาว น้ำตาล ครีม เป็นหลัก เพื่อทำให้บ้านดูอบอุ่น สบายตา และดูโล่ง โปร่ง แต่การที่บ้านของเรามีแค่ 3 โทนสีนี้ อาจจะทำให้บ้านของเราขาดชิชีวาได้ ดังนั้นการเพิ่ม สีเขียว เข้าไปในบ้านก็จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้น เพราะสีเขียวจะช่วยทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะสีเขียวจากต้นไม้ ทั้งต้นไม้ปลอมและต้นไม้จริง ซึ่งการมีต้นไม้ในบ้านจะช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวที่ช่วยผ่อนคลายสายตาเราได้ อีกทั้งการใช้ต้นไม้จริงนั้น ก็ยังสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่น เพิ่มอากาศให้บ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านเพื่อช่วยฟอกอากาศได้มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีรูปทรงที่สวยเหมาะแก่การนำมาแต่งบ้านมาก ๆ

ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล น่าอยู่ - เพิ่มสีเขียวให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนนั้น เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะโทนสีที่มีความอบอุ่น และความสบายตาของบ้านทำให้หลาย ๆ คนอยากจะแต่งบ้านแนวนี้เพื่อเพิ่มความน่าอยู่ภายในบ้านมากขึ้น ซึ่งใครที่กำลังหาแนวทางการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ ทริคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล อบอุ่น และน่าอยู่ สามารถช่วยเป็นแนวทางในการแต่งบ้านให้มีความอบอุ่น น่าอยู่ และสบายตาแบบญี่ปุ่นจริง ๆ

เมื่อเราแต่งบ้านของเราให้มีความสวยงามตามไสตล์ญี่ปุ่นแล้วก็ต้องให้ความสำคัญในการดูแลสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านด้วย เพื่อให้บ้านของเรายังคงสวยงาม และน่าอยู่เสมอ รวมทั้งการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ควรที่จะใช้อย่างพอเพียง เพื่อเป็นการประหยัด โดยมี 7 วิธีช่วยประหยัดไฟเมื่อต้องอยู่บ้าน ที่จะช่วยให้เราปฏิบัติตามได้ง่าย ๆ

รวมทั้ง การอยู่ร่วมกับสังคมเพื่อบ้าน ก็ต้องรู้จักเกรงใจ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งก็ต้องระวังกับ 6 เรื่องที่ต้องระวัง ก่อนจะกลายเป็นปัญหากับเพื่อนบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลังได้